Lawrence S.Ting > Hoạt động> Học bổng cho hội khuyến học

 

 

GIỚI THIỆU VỀ HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC CỦA

QUỸ HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG LAWRENCE S.TING


Việc học hành vốn là một việc làm rất bình thường, đơn giản, nhưng đôi khi nó không đơn giản chút nào đối với những người bất hạnh với nhiều nguyên nhân như: chiến tranh, bệnh tật, gia đình quá nghèo không được đến trường hoặc học hành dở dang. Một gia đình nghèo khó tuy có nhiều thiệt thòi, mất mát, nhưng để mất cơ hội học tập mới là sự đáng tiếc, mất mát lớn nhất cả cuộc đời của một con người.


Với mong muốn có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với các em ở vùng sâu vùng xa trên cả nước có điều kiện đến trường, hàng năm Quỹ hỗ trợ cộng đống Lawrence S.Ting và Công ty TNHH LD Phú Mỹ Hưng thông qua các Qũy, Hội như : Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TPHCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính ,Quỹ vì người nghèo TPHCM, Hội khuyến học của 63 tỉnh thành trên cả nước … để hỗ trợ những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở các cấp học.


Các em cũng hiểu rằng để có được những đồng tiền hỗ trợ các học sinh, sinh viên tiến bước trên con đường học vấn đối với công ty Phú Mỹ Hưng và các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội là không dễ dàng chút nào nhưng đó tình thương và đáng làm của các công ty, tổ chức và cá nhân; mặt khác đối với học sinh cũng không kém phần khó khăn, bởi vì đó là cả một quá trình chăm chỉ, siêng năng học tập của các em và sự bình xét nghiêm túc của nhà trường, cho nên tuy số tiền không nhiều, nhưng các em rất trân trọng và phải biết cách sử dụng cho thật tốt. vừa qua, học bổng đã giúp cho các em có điều kiện tiếp tục đến truòng, giúp phụ huynh học sinh giảm đi một phần chi phi học tập của con em, có em dùng số tiền đó mua chiếc xe đạp để làm phương tiện đi lai học hành, có em mua chiếc máy tính để học môn toán- lượng giác, giải các phương trình toán học cho tốt hơn... hoặc đăng ký dự lớp tin học căn bản, tin học nâng cao, chi phí sinh hoạt....Tính đến năm 2017, Quỹ đã tài trợ được 86.000 suất trị giá hơn VNĐ60,211.900.000 tương đương USD3,028,460 USD


Ngoài ra hàng năm quỹ còn hỗ trợ cho ngân hàng Cathay United tổ chức trao học bổng cho các em học sinh cấp tiểu học tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Qua 10 năm thực hiện chương trình đã hỗ trợ cho 13.200 HS với số tiền là 350.080 USD.Đây là một hình thức hợp tác mới làm công tác xã hội của Quỹ và các doanh nghiệp.


Với mong muốn có nhiều công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay góp sức và đa dạng hóa các hoạt động tài trợ mang tính xã hội hoá giáo dục. Quỹ hỗ trợ cộng đống Lawrence S.Ting chúng tôi rất mong được nối vòng tay lớn với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước để giúp đỡ cho các học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trên mọi miền đất nước để giúp cho các em tránh khỏi sự đáng tiếc và mất mát lớn nhất trong cuộc đời !

 

 

Ông Arthur Ting, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CT&D (bên phải) trao tấm cheque

tượng trưng cho hội khuyến học Việt Nam
 

 

Ngày 02 tháng 08 năm 2006 tài trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam: 500.000.000 đồng

 

Ngày 02 tháng 08 năm 2006 tài trợ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM: 500.000.000 đồng

 

Ngày 02 tháng 08 năm 2006 tài trợ Ban Vận động vì người nghèo thuộc UB Mặt trận
Tổ quốc VN - TP.HCM: 300.000.000 đồng

 


Ngày 25 tháng 09 năm 2010 tài trợ Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP.HCM: 500.000.000 đồng

 

Thống kê
86,000
Suất học bổng khuyến học
3,028,460 USD
Số tiền học bổng hội khuyến học